SOCHI, RUSSIA - SEPTEMBER 27: Charles Leclerc of Monaco driving the (16) Scuderia Ferrari SF90 on track during practice for the F1 Grand Prix of Russia at Sochi Autodrom on September 27, 2019 in Sochi, Russia. (Photo by Charles Coates/Getty Images)

Formula 1 ตั้งคำสั่งให้ผู้ร่วมแข่งขัน ปฏิบัติตามมาตราการป้องกัน โควิด-19

Stefano Domenicali หัวหน้าทีม Formula 1 คนใหม่กล่าวว่าเขาจะเรียกร้องให้นักแข่งรถกรังด์ปรีซ์ “เป็นผู้นำตามตัวอย่าง” เป็นแบบอย่างสำหรับกีฬา

ชายวัย 55 ปีกล่าวว่าเขาเขียนจดหมายถึงนักแข่งทุกคนเพื่อชี้ให้เห็นความสำคัญของพวกเขาในฐานะ “ทูตเชิงบวกสำหรับ F1”

“ พวกเขามีความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เพราะพวกเขาเป็นหน้าตาของกีฬาของเรา” โดเมนิคาลิซึ่งกลายเป็นประธาน F1 ในเดือนมกราคม

“เรามีศักยภาพอย่างมากในการเข้าถึงแฟน ๆ ใหม่ ๆ ที่จะมีส่วนร่วมกับใบหน้าและพฤติกรรมของพวกเขาและวิธีที่พวกเขาทำตัวเป็นผู้ชาย”
Domenicali แยก Lewis Hamilton ผู้ซึ่งส่งเสริมการต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติความหลากหลายและความยั่งยืนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในฐานะ “ทูตใหญ่ของ F1”

“เขามีความสำคัญมากสำหรับ F1 ในขณะที่เขายอมรับคุณค่าอื่น ๆ ในการสนทนาและให้คะแนนมากมายที่อยู่นอกกีฬาปกติ”

ในการแถลงข่าวครั้งแรกนับตั้งแต่รับบทบาทใหม่อดีตหัวหน้าทีมเฟอร์รารีกล่าวถึงหัวข้อต่างๆมากมาย

สิ่งเหล่านี้รวมถึง:

– เขามั่นใจว่า F1 สามารถรันปฏิทินเต็มรูปแบบได้ในฤดูกาลนี้แม้จะมีการระบาด
– อนาคตสำหรับการแข่งขันใหม่
– การแก้ไขแผนการแข่งขันวิ่งในช่วงบ่ายวันเสาร์
– ความหวังของเขาสำหรับการเจรจาสัญญาของแฮมิลตันกับเมอร์เซเดสเพื่อหาข้อสรุป
ความรับผิดชอบต่อสาธารณะของผู้ขับขี่

Domenicali กล่าวว่าเขาคาดหวังให้นักแข่งคนอื่นทำตามตัวอย่างของ Hamilton ในการพูดประเด็นสำคัญ ๆ

F1 เมื่อปีที่แล้วได้เริ่มแคมเปญส่งเสริมความหลากหลายซึ่งแฮมิลตันอยู่ในระดับแนวหน้าและทำให้ความยั่งยืนเป็นประเด็นสำคัญสำหรับอนาคตโดยตั้งเป้าหมายให้กีฬาเป็นคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573

“เราไม่เคยมีนักแข่งที่ยอดเยี่ยมใน F1 มาก่อน – อายุน้อยมีความสามารถแข็งแกร่งมาก – และเราไม่สามารถสูญเสียโอกาสในการทำให้แน่ใจว่าพวกเขาเป็นมากกว่าคนขับ” โดเมนิคาลิกล่าว

“ พวกเขาต้องเข้าใจความสัมพันธ์ของพวกเขากับโลก F1 เป็นสิ่งสำคัญ

“มันเป็นพื้นที่ที่ฉันอยากจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพูดคุยกันต่อไปไม่เพียง แต่ในด้านกีฬากับพวกเขาเท่านั้น แต่ยังแบ่งปันวิธีที่ฉันเชื่อว่าเราควรทำงานร่วมกันในการใช้แพลตฟอร์มของเราและแบบอย่างของพวกเขาในการผลักดัน จุดที่สำคัญสำหรับสังคมของเรา”

Alex Wurz ประธานสมาคมนักแข่งรถกรังด์ปรีซ์กล่าวกับ BBC Sport ว่า “มันไม่ใช่ความลับ Stefano และฉันได้พูดไปแล้วเขาบอกชัดเจนว่าเขาต้องการมีส่วนร่วมกับเราและมีความร่วมมืออย่างใกล้ชิดเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

“เราได้พูดคุยกันว่าเราจะร่วมมือกันได้อย่างไรเช่นเดียวกับความสัมพันธ์ใด ๆ จะมีแง่มุมที่เราเห็นด้วยและแง่มุมที่เราไม่เห็นด้วย แต่ฉันยินดีต้อนรับการเปิดกว้างและแนวทางนี้จริงๆและเราจะมีส่วนร่วมและสานต่อแนวโน้มจากช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำงานร่วมกัน”

Domenicali กล่าวถึงการโต้เถียงเกี่ยวกับพฤติกรรมของ Nikita Mazepin นักขับ Haas คนใหม่ในวิดีโอที่โพสต์ทางออนไลน์เมื่อปีที่แล้วซึ่งสามเณรชาวรัสเซียดูเหมือนจะแตะต้องผู้หญิงในรถอย่างไม่เหมาะสม

“มันค่อนข้างชัดเจนว่าสิ่งที่เขาทำนั้นไม่เป็นที่ยอมรับ – ตรงไปตรงมามาก” โดเมนิกาลีกล่าว

“แต่เขาขอโทษและเราต้องแน่ใจว่าในการสนทนาเราจะต้องให้พวกเขาเข้าใจว่าเราไม่สามารถล้อเล่นกับบางเรื่อง – เป็นไปไม่ได้พวกเขาสำคัญเกินไปที่จะไม่เข้าใจแบบอย่างที่พวกเขาต้องยอมรับ”

ความท้าทายของโควิด
Domenicali กล่าวว่าเขา “มั่นใจอย่างเต็มที่” ว่า F1 สามารถบรรลุปฏิทินการแข่งขัน 23 รายการในฤดูกาลนี้แม้ว่าเขาจะยอมรับว่ามันเป็น “ความท้าทาย” และกีฬาจะต้อง “ลื่นไหลและยืดหยุ่น”

หลังจากเผยแพร่ปฏิทิน F1 ไปแล้วหนึ่งรายการต้องร่างวินาทีแล้วเลื่อนการแข่งขันเปิดฤดูกาลที่วางแผนไว้ในออสเตรเลียจนถึงเดือนพฤศจิกายนและลบ Chinese Grand Prix ซึ่งยังคงหวังว่าจะสามารถพบช่องใหม่ได้

นอกจากนี้ยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับรอบที่สามของฤดูกาลที่เสนอซึ่งกำหนดไว้ในวันที่ 2 พฤษภาคม ก่อนหน้านี้คาดว่าจะมีการวิ่งที่สนามแข่งปอร์ติเมาของโปรตุเกส แต่ข้อ จำกัด ในการเดินทางทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการแข่งขันที่นั่น

Domenicali กล่าวว่าการมีสองการแข่งขันในบาห์เรนเพื่อเปิดฤดูกาลเป็น “หนึ่งในแผน Bs ที่เป็นไปได้ แต่ไม่ได้รับการยืนยัน”

และเขาย้ำว่า F1 จะไม่ผลักดันให้มีผู้ขับขี่และสมาชิกในทีมได้รับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เนิ่นๆ

“ลำดับความสำคัญเป็นสิ่งที่เปราะบางที่สุด” เขากล่าว “เราไม่ต้องการข้ามสายการฉีดวัคซีน”

โอกาสของการแข่งขันใหม่
Domenicali ยังย้ำถึงแผนการของ F1 ที่จะมีการแข่งขันมากกว่าหนึ่งรายการในอเมริกา

เขากล่าวว่าการเจรจาเพื่อขยายสัญญา US Grand Prix ในออสตินเท็กซัสได้เริ่มขึ้นแล้ว งานนั้นกำลังดำเนินอยู่ในการแข่งขันในไมอามีและมี “ความสนใจอย่างมากจากทั้งสองฝ่ายที่จะอยู่ที่นั่น”; และยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่เป็นไปได้ในสหรัฐฯซึ่งการเจรจายังไม่ก้าวหน้าเท่า

เวียดนามซึ่งการแข่งขันเปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 ถูกยกเลิกเนื่องจาก Covid และถูกยกเลิกในปี 2021 นั้น “ยังคงอยู่บนโต๊ะสำหรับการแข่งขันในอนาคต”

และเขากล่าวว่ามีการพูดคุยเกี่ยวกับการแข่งขันทั้งใน “แอฟริกาเหนือและแอฟริกาใต้”

สัญญาของแฮมิลตัน
แฮมิลตันจะเข้าชิงตำแหน่งนักแข่งคนที่แปดตลอดกาลในปีนี้ แต่ก่อนอื่นเขาต้องสรุปสัญญาใหม่กับ Mercedes เนื่องจากข้อตกลงที่มีอยู่ของเขาหมดอายุ

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://ufabetgraph.com/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here