Francis Ngannou เอาชนะ Stipe Miocic

Francis Ngannou ชาวแคเมอรูนแสดงพลังหมัดทำลายล้างของเขาในขณะที่เขาเอาชนะ Stipe Miocic ในรอบที่สองเพื่อยึดตำแหน่ง UFC รุ่นเฮฟวี่เวตที่ไม่มีปัญหาในลาสเวกัสที่ UFC 260

การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันนัดแรกของการประชุมปี 2018 ที่ UFC 220 ซึ่ง American Miocic ครองเมือง Ngannou ในรอบ 5 นัดสำหรับชัยชนะในการตัดสินที่เป็นเอกฉันท์ในบอสตัน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Ngannou วัย 34 ปีแสดงให้เห็นถึงการปรับปรุงที่เกิดขึ้นตั้งแต่การพบกันครั้งแรกของพวกเขาในขณะที่เขาแสดงความสงบและความอดทนก่อนที่จะเอาชนะ Miocic วัย 38 ปีโดยใช้ตะขอซ้ายสั้น 52 วินาทีในรอบสองเพื่อเอาชนะชายที่ถือว่าเป็นรุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แชมป์ในประวัติศาสตร์ UFC

การชนะครั้งนี้ถือเป็นการสิ้นสุดการแสวงหา Ngannou ตลอดชีวิตผู้ซึ่งออกจากแคเมอรูนในฐานะผู้ลี้ภัยและอาศัยอยู่บนท้องถนนในปารีสก่อนที่จะหาโรงยิมด้วยความหวังที่จะเป็นนักมวยระดับแชมป์ในที่สุด

เขาได้รับความเชื่อมั่นจากอดีตโค้ช Fernand Lopez ให้เปลี่ยนโฟกัสไปที่ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานและในที่สุดก็ได้รับโอกาสใน UFC ซึ่งพลังหมัดที่รุนแรงของเขาทำให้เขากลายเป็นคู่แข่งที่อันตราย

หลังจากชัยชนะในช่วงทดเวลาหกนัดติดต่อกันชื่อแรกของเขาที่ยิงกับ Miocic ในปี 2018 ก็สั้นลงเนื่องจากการขาดประสบการณ์ MMA ที่สัมพันธ์กับเขา แต่ในการแข่งขันครั้งนี้ Ngannou อายุมากขึ้นในขณะที่เขาแบน Miocic ให้กลายเป็นเพียงแชมป์ที่เกิดในแอฟริกาคนที่สามในประวัติศาสตร์ UFC โดยเข้าร่วมกับ Kamaru Usman แชมป์นักมวยปล้ำเวตซึ่งอยู่ในมุมของ Ngannou ในคืนชกและแชมป์ Middleweight Israel Adesanya

หลังจากชัยชนะของเขา Ngannou กล่าวว่าเขายินดีที่จะเผชิญหน้ากับชายที่หลายคนคิดว่าเป็นนักสู้แบบปอนด์ต่อปอนด์ที่ดีที่สุดในกีฬานี้จอนโจนส์ซึ่งคาดว่าจะเลื่อนขึ้นเป็นรุ่นเฮฟวี่เวตเพื่อท้าทายตำแหน่งในปลายปีนี้

“สำหรับความเห็นของฉันจอนโจนส์เป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานการที่เขาก้าวขึ้นมาจะเป็นเรื่องที่ดี” เขากล่าว

“ เขาเป็นความท้าทายที่ฉันจะทำและมันจะเป็นสิ่งที่ดีมากในเรซูเม่ แต่คราวนี้เขาคือผู้ท้าชิงฉันคือแชมป์เขากำลังมาหาฉัน

“ดังนั้นฉันพร้อมทุกเมื่อเร็ว ๆ นี้แม้แต่ฤดูร้อนฉันก็จะอยู่ที่นี่พร้อมที่จะต่อสู้ในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาพร้อมฉันก็พร้อมเขาพูดบางอย่าง” แสดงเงินให้ฉันดู “” แสดงเงินให้ฉันดู แล้วเราจะไปที่รักฉันอยู่ที่นี่ ”

หลังจากพ่ายแพ้โดย Miocic ในการต่อสู้ครั้งแรก Ngannou แยกตัวจากโค้ช Lopez ที่ทำงานมายาวนานและมุ่งเน้นการฝึกซ้อมของเขาที่โรงยิม Xtreme Couture ในลาสเวกัสภายใต้ Eric Nicksick

หลังจากแพ้การตัดสินใจที่น่าเบื่อของ Derrick Lewis ที่ UFC 226 Ngannou ก็ฟื้นคืนฟอร์มของเขาและปลดล็อคชัยชนะที่น่าพิศวงสี่นัดรวดด้วยการชนะเหนือแชมป์เฮฟวี่เวตเก่า Cain Velasquez และ Junior Dos Santos รวมถึงคู่แข่งชั้นนำ Curtis Blaydes และ Jairzinho Rozenstruik ในช่วงเวลารวมกันของ เพียงสองนาที 42 วินาทีในการวางตำแหน่งตัวเองสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์กับ Miocic

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://ufabetgraph.com/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here