Motorsports: FIA Formula One World Championship 2020, Grand Prix of Australia, #33 Max Verstappen (NLD, Aston Martin Red Bull Racing), | usage worldwide

Max Verstappen เกี่ยวกับโอกาสในการท้าทาย Lewis Hamilton

Max Verstappen จาก Red Bull กล่าวว่าเขาเป็นคนที่ “สมจริง” เกี่ยวกับโอกาสในการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งกับ Lewis Hamilton และ Mercedes ในปีนี้

ชาวดัตช์วัย 23 ปีกล่าวว่าเขา “ไม่ต้องการโฆษณาเกินจริง” หลังจากขับรถใหม่ของ Red Bull เป็นครั้งแรกที่ Silverstone เมื่อวันพุธ

“Mercedes ต้องเป็นรายการโปรด” Verstappen กล่าวเสริม

เขากล่าวว่ารถคันใหม่รู้สึก “ปกติ” ในสองสามรอบแรกของเขา แต่เร็วเกินไปที่จะบอกว่ามันจะแข่งขันได้หรือไม่
Verstappen และเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ Sergio Perez ได้ทำการทดสอบที่เรียกว่า ‘วันถ่ายทำ’ โดยทีมงานมีระยะทาง จำกัด ที่ 100 กม. และต้องวิ่งด้วยยางที่แตกต่างจากที่ใช้ในการแข่งขัน

Red Bull มีความลับเกี่ยวกับรถปี 2021 RB16B ของพวกเขาจนถึงตอนนี้ พวกเขาเปิดตัวการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอการทดสอบมากมาย แต่ไม่มีภาพเดียวของรถยนต์ปี 2021 ในหมู่พวกเขาเนื่องจากพวกเขาพยายามซ่อนนวัตกรรมทางเทคนิคใด ๆ ที่มีคุณสมบัติ

Verstappen กล่าวว่า: “เราขับรถด้วยยางเดโมดังนั้นมันจะไม่รู้สึกว่ามันจะรู้สึกอย่างไรกับยางจริงดังนั้นฉันจึงไม่เคยได้รับการค้นพบมากนัก

“มันเป็นเพียงแค่การเอารถออกไปวิ่งไม่กี่รอบมันเป็นเรื่องปกติเราต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นในบาห์เรนเมื่อเรามียางที่เหมาะสมอยู่ใต้ท้องรถ”
ทีม F1 จะมีการทดสอบก่อนเปิดฤดูกาลในบาห์เรนสามวันตั้งแต่วันที่ 12-14 มีนาคมก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มในเส้นทางเดียวกันในอีกสองสัปดาห์ต่อมา

Verstappen กล่าวเพิ่มเติมว่า: “ตอนนี้ฉันเป็นคนเหมือนจริงมากและมันไม่มีเหตุผลที่จะพูดถึงเรื่องต่างๆตอนนี้เราต้องไปที่บาห์เรนและดูที่นั่นในการแข่งขันครั้งแรกเราจะรู้ว่าเราทำสำเร็จหรือไม่

“ตอนนี้ฉันไม่ชอบพูดมันเรารู้ว่าเราอยากอยู่ที่ไหนและอยากไปที่ไหนและนั่นคือสิ่งที่เราต้องตระหนัก”

ฮอนด้าพันธมิตรด้านเครื่องยนต์ของ Red Bull ได้ออกแบบเครื่องยนต์ใหม่สำหรับปีนี้ซึ่งเป็น บริษัท สุดท้ายของญี่ปุ่นก่อนที่จะหยุด F1 เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลและ Christian Horner หัวหน้าทีมอธิบายว่ารถคันนี้เป็น “การอัปเดตครั้งใหญ่” ของปีที่แล้ว

การเปลี่ยนแปลงทางอากาศพลศาสตร์ของรถยนต์นั้นไม่ จำกัด ในปี 2021 แต่ทุกทีมถูก จำกัด โดยกฎที่นำมาใช้เพื่อเหตุผลด้านการประหยัดต้นทุนในการระบาดใหญ่ในแง่ของการเปลี่ยนแปลงที่สามารถทำได้กับชิ้นส่วนโครงสร้างและกลไกของรถตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วจนถึงปีนี้ Red Bull ปฏิเสธที่จะบอกว่าส่วนใดของรถที่พวกเขาใช้ ‘โทเค็น’ ในการพัฒนาทั้งสองที่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้การเปลี่ยนแปลงกฎที่มุ่งเป้าไปที่การลดความเร็วในการเข้าโค้งยัง จำกัด ขนาดของพื้นด้านหลังรถ

“ พื้นยังคงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่” Verstappen กล่าว “การพยายามกู้คืนการสูญเสียดาวน์ฟอร์ซทั้งหมดจะมีความสำคัญมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะได้เห็นว่าใครทำได้ดีที่สุด

“ในตอนนี้ฉันไม่รู้ว่าเราอยู่ที่ไหน Mercedes ยังคงเป็นรถที่โดดเด่นในช่วงท้ายฤดูกาลดังนั้นเรารู้ว่าเราต้องปรับปรุงต่อไป”

เมื่อปีที่แล้ว Verstappen จบอันดับสามในการแข่งขันชิงแชมป์ตามหลัง Hamilton และ Valtteri Bottas เพื่อนร่วมทีม Mercedes

แฮมิลตันซึ่งกำลังมองหาตำแหน่งแชมป์โลกอันดับที่แปดได้เซ็นสัญญากับทีมของเขาเพียงหนึ่งปีและฮอร์เนอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่าเขาคาดว่า Verstappen จะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายชื่อตัวแทนที่มีศักยภาพของ Mercedes หากชาวอังกฤษตัดสินใจที่จะเกษียณที่ สิ้นสุดฤดูกาล

Verstappen ซึ่งมีสัญญากับ Red Bull ถึงปี 2023 แต่มีข้อปฏิบัติที่ไม่ระบุรายละเอียดซึ่งอาจทำให้เขาออกจากงานได้ในบางสถานการณ์กล่าวว่า “ฉันไม่รู้ว่า Lewis กำลังจะทำอะไรฉันแค่มุ่งเน้นไปที่ตัวเองและฉัน ฉันให้ความสำคัญกับปีนี้เป็นอย่างมากและพยายามทำให้มันประสบความสำเร็จ

“มันเป็นช่วงต้นฤดูกาลที่ฉันไม่ได้คิดถึงสิ่งเหล่านั้นในขั้นตอนนี้จริงๆ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://ufabetgraph.com/

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here